Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Vang sủi bọt: Prosecco vs Champagne

Vang sủi bọt: Prosecco vs Champagne

16/03/2016

Khi rót vào ly, Prosecco và Champagne trông khá giống nhau vì chúng đều là vang sủi bọt. Bài viết này sẽ so sánh hai dòng vang sủi bọt này về mặt phân tích hương vị và phương pháp sản xuất, để hiểu ở sao Prosecco mức giá chỉ bằng một nửa Champagne.

Dòng vang Prosecco Superiore DOCG sẽ được đặt lên bàn cân với dòng Champagne không có mùa vụ để chất lượng có phần sắp gũi hơn.

 

Bisol “Crede” Valdobbiadene Prosecco Superiore DOCG

 

vang-sui-bot:-prosecco-vs-champagne

 

Màu sắc: vàng lấp lánh trong trẻo, ánh bạc, bọt nổi đều và lâu

 

Hương thơm: trong lành nồng nàn hương hoa kim ngân, dưa bở, hoa chanh và lê

 

Mùi vị: không ngọt, độ acid trung bình của táo xanh, cấu trúc rượu nhẹ nhàng và mịn màng, dư vị kéo dài, sủi bọt bùng nổ và đẹp mắt.

 

Thành phần: 85% Prosecco (Glera), 10% Pinot Bianco, 5% Verdiso

 

Nồng độ cồn: 11.5%

 

Độ pH: 3.25

 

Acid: 5.5–6 g/L

 

Hàm lượng đường: 7.5 g/L

 

Thưởng thức ở nhiệt độ 7-8 độ C, không cần chiết

 

Giá khoảng $17

 

Nicolas Feuillatte Brut Reserve Champagne

 

vang-sui-bot:-prosecco-vs-champagne

 

Màu sắc: trong veo, ánh vàng lấp lánh, bọt vượt trội và lâu

 

Hương thơm: táo, lê xanh, đào trắng và phô mai Parmesan

 

Mùi vị: mảnh và sắc với độ acid cao của táo xanh, cúc thảo dược, mộc qua chin nẫu, dư vị kéo dài. Bọt kem mượt mà và thoảng nhẹ.

 

Thành phần: 20% Chardonnay, 40% Pinot Noir, 40% Pinot Meunier

 

Nồng độ cồn: 12%

 

Độ pH: 3.06

 

Acid: 6.61 g/L

 

Hàm lượng đường: 8.5–9.6 g/L

 

Thưởng thức ở nhiệt độ 7-8 độ C, không cần chiết

 

Giá khoảng $28

 

Theo Winefolly

Bình luận facebookBình luận google

Các tin khác

»5 quầy bar tại sân bay tốt nhất trên thế giới»5 loại cocktail sangria đánh tan cơn khát mùa hè»Lịch sử ra đời của cocktail Sangria mát lạnh mùa hè»3 vùng rượu vang nổi tiếng gần sân bay Rome»Học hỏi kinh nghiệm dưỡng da bằng rượu vang hiệu quả»Những loại rượu vang trong bữa tiệc xa xỉ nhất lịch sử

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Kết hợp vang sủi tăm cùng món ăn trong bữa ăn chính

Kết hợp vang sủi tăm cùng món ăn trong bữa ăn chính 04/01/2016 Hiện nay Champagne không được sử dụng như một hức uống cao cấp. Trong nghệ th...