Vang sủi bọt: Prosecco vs Champagne
16/03/2016
Khi rót vào ly, Prosecco và Champagne trông khá giống nhau vì chúng đều là vang sủi bọt. Bài viết này sẽ so sánh hai dòng vang sủi bọt này về mặt phân tích hương vị và phương pháp sản xuất, để hiểu ở sao Prosecco mức giá chỉ bằng một nửa Champagne.
Dòng vang Prosecco Superiore DOCG sẽ được đặt lên bàn cân với dòng Champagne không có mùa vụ để chất lượng có phần sắp gũi hơn.
Bisol “Crede” Valdobbiadene Prosecco Superiore DOCG
Màu sắc: vàng lấp lánh trong trẻo, ánh bạc, bọt nổi đều và lâu
Hương thơm: trong lành nồng nàn hương hoa kim ngân, dưa bở, hoa chanh và lê
Mùi vị: không ngọt, độ acid trung bình của táo xanh, cấu trúc rượu nhẹ nhàng và mịn màng, dư vị kéo dài, sủi bọt bùng nổ và đẹp mắt.
Thành phần: 85% Prosecco (Glera), 10% Pinot Bianco, 5% Verdiso
Nồng độ cồn: 11.5%
Độ pH: 3.25
Acid: 5.5–6 g/L
Hàm lượng đường: 7.5 g/L
Thưởng thức ở nhiệt độ 7-8 độ C, không cần chiết
Giá khoảng $17
Nicolas Feuillatte Brut Reserve Champagne
Màu sắc: trong veo, ánh vàng lấp lánh, bọt vượt trội và lâu
Hương thơm: táo, lê xanh, đào trắng và phô mai Parmesan
Mùi vị: mảnh và sắc với độ acid cao của táo xanh, cúc thảo dược, mộc qua chin nẫu, dư vị kéo dài. Bọt kem mượt mà và thoảng nhẹ.
Thành phần: 20% Chardonnay, 40% Pinot Noir, 40% Pinot Meunier
Nồng độ cồn: 12%
Độ pH: 3.06
Acid: 6.61 g/L
Hàm lượng đường: 8.5–9.6 g/L
Thưởng thức ở nhiệt độ 7-8 độ C, không cần chiết
Giá khoảng $28
Theo Winefolly
Bình luận facebookBình luận google
Các tin khác
»5 quầy bar tại sân bay tốt nhất trên thế giới»5 loại cocktail sangria đánh tan cơn khát mùa hè»Lịch sử ra đời của cocktail Sangria mát lạnh mùa hè»3 vùng rượu vang nổi tiếng gần sân bay Rome»Học hỏi kinh nghiệm dưỡng da bằng rượu vang hiệu quả»Những loại rượu vang trong bữa tiệc xa xỉ nhất lịch sử
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét